Posted by & filed under Tin tức thế giới.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư không có gì bất thường về việc Hoa Kỳ cáo buộc Bắc Kinh đã hack các thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

“Trung Quốc phản đối bất kỳ loại tấn công mạng nào. Chúng tôi tin rằng cộng đồng quốc tế nên tiếp tục nỗ lực … để đảm bảo an ninh cho không gian mạng”, phát ngôn viên Bộ Hua Chunying cho biết thêm rằng Trung Quốc đã thấy “không có gì mới” trong các cáo buộc của Hoa Kỳ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng báo cáo phương tiện truyền thông về một công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc có được gần như tất cả các email của Clinton bao gồm “một câu chuyện rất lớn” kể từ khi thư tín chứa thông tin được phân loại.

Trang web tin tức hàng ngày của Mỹ cho biết, một công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc đang hoạt động tại Washington, DC đã tấn công máy chủ riêng của Clinton khi cô làm thư ký tiểu bang và nhận được hầu hết tất cả email của mình trong thời gian thực. . Theo các nguồn tin, vụ tấn công bị cáo buộc là một phần của hoạt động tình báo.

Vụ bê bối email của Clinton nổ ra vào tháng 3 năm 2015, khi tờ New York Times thông báo rằng cựu bí thư tiểu bang đã sử dụng tài khoản cá nhân để tiến hành hoạt động kinh doanh của chính phủ từ năm 2009 đến năm 2013, vi phạm các quy định của Bộ Ngoại giao.

Vào ngày 10 tháng 7 năm 2015, FBI đã đưa ra một cuộc điều tra đầy đủ về “khả năng truyền tải trái phép và lưu trữ thông tin được phân loại” trên máy chủ email cá nhân của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton. Cơ quan tiết lộ rằng một phần quan trọng trong thư từ của cô có chứa thông tin được phân loại. Tuy nhiên, sau một cuộc thăm dò kéo dài một năm, Giám đốc FBI James Comey đã không đề nghị cáo buộc chống lại Clinton vào ngày 5 tháng 7 năm 2016.
Vào cuối tháng 10 năm 2016, Comey tiếp tục cuộc khảo sát vào email của Clinton sau khi một số người trong số họ đã được tìm thấy trên một máy tính xách tay thuộc sở hữu của Anthony Weiner, chồng của phụ tá Clinton Huma Abedin. Vài ngày sau, Comey nói rằng FBI đã không thay đổi các kết luận trước đó của mình đối với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Vụ kiện của đạo diễn FBI trùng hợp với giai đoạn cuối cùng của chiến dịch tranh cử Clinton và phần lớn được xem là đinh trong quan tài cho cuộc tranh cử tổng thống của bà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *