Posted by & filed under Tin tức thể thao.

Fifa đã từ bỏ kế hoạch mở rộng World Cup 2022 tại Qatar lên 48 đội và chơi một số trận ở các nước láng giềng.

Gianni Infantino, chủ tịch của cơ quan quản lý bóng đá thế giới, đã thúc đẩy giải đấu phát triển từ 32 đội, với một số trận đấu được chơi ở những nơi khác ở Trung Đông.

Tuy nhiên, Fifa đã phải chấp nhận rằng sẽ quá khó khăn để làm điều đó.

Các vấn đề chính trị ở Trung Đông đã được chứng minh là không thể vượt qua, với Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain đều phong tỏa chủ nhà Qatar.

Họ là ba trong số năm quốc gia, bao gồm Kuwait và Oman, được coi là chủ nhà tiềm năng cho các trận đấu mở rộng, với Infantino coi nhiều máy chủ là một cách để chấm dứt lệnh cấm vận và bất kỳ mối đe dọa nào có thể gây ra cho cuộc thi.

Một tuyên bố của Fifa hôm thứ Tư có đoạn: “Theo kết luận của nghiên cứu khả thi được Hội đồng Fifa phê duyệt tại cuộc họp trước, Fifa và Qatar đã cùng nhau khám phá tất cả các khả năng để tăng số lượng đội tham gia từ 32 lên 48 đội bằng cách liên quan đến láng giềng các quốc gia tại Fifa World Cup Qatar 2022.

“Sau một quá trình tham vấn toàn diện và toàn diện với sự tham gia của tất cả các bên liên quan, đã kết luận rằng trong hoàn cảnh hiện tại, một đề xuất như vậy không thể được thực hiện ngay bây giờ.”

Các nhà tổ chức World Cup 2022 đã đưa ra tuyên bố của riêng họ, nói: “Qatar luôn cởi mở với ý tưởng về một giải đấu mở rộng vào năm 2022 đã có một mô hình hoạt động khả thi và tất cả các bên đã kết luận rằng một phiên bản 48 đội mở rộng đã được đưa vào lợi ích tốt nhất của bóng đá và Qatar là quốc gia chủ nhà. ”

Sự kiện bốn năm đã được rút ngắn xuống còn 28 ngày khi nó được phát vào tháng 11 và tháng 12, vào giữa mùa bóng đá châu Âu.

Kế hoạch mở rộng sẽ dẫn đến tối đa sáu trận đấu được diễn ra một ngày, với ít nhất 48 giờ giữa các trận đấu cho một số đội ở vòng bảng.

Điều này đã thu hút sự phản đối từ FIFPro, hiệp hội người chơi quốc tế.

Tin tức cũng được đưa ra sau khi các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu cho biết vào tháng 3 rằng họ sẽ tẩy chay Câu lạc bộ World Cup 24 đội mở rộng – cũng được hỗ trợ bởi Infantino – dự kiến ​​diễn ra từ ngày 17 tháng 6 đến ngày 4 tháng 7 năm 2021, thay thế cho Confederations Cup quốc tế giải đấu.

World Cup 48 đội 2026 ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico sẽ bao gồm 16 nhóm của ba đội, chỉ có đội cuối cùng trong mỗi nhóm đi ra để tạo thành vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên gồm 32.

Sẽ có tổng cộng 80 trận đấu sẽ được chơi trong giải đấu, so với 64 trận đấu theo định dạng hiện có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *