Posted by & filed under Tin tức thể thao.

Khaldoon al Mubrarak, chủ tịch của Manchester City, đã phát động một cuộc tấn công dữ dội vào người đứng đầu La Liga vì cho rằng các nhà vô địch Premier League là những trò chơi của một bang.

Tuần trước, ông Javier Tebas tuyên bố rằng các câu lạc bộ như City và Paris Saint-Germain, được hỗ trợ bởi các chủ sở hữu nhà nước vùng Vịnh giàu có, đang tạo ra sự mất cân bằng cạnh tranh trong bóng đá châu Âu sẽ thay đổi bộ mặt của môn thể thao này.

Một đối thủ đáng gờm của bất kỳ Super League châu Âu tiềm năng nào, Tebas tin rằng sự thống trị trong nước của City và PSG – cả hai nhà vô địch tại các quốc gia quê nhà của họ mùa này – đang đẩy nhanh nỗ lực thoát khỏi cấu trúc hiện tại.

Thành phố đã bị Tập đoàn Abu Dhabi United tiếp quản vào năm 2008 và chủ sở hữu Sheikh Mansour là anh em cùng cha khác mẹ của Khalifa bin Zayed Al Nahyan, chủ tịch của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Cơ cấu tài chính và quyền sở hữu của câu lạc bộ đã bị kiểm soát muộn hơn, với việc City phải đối mặt với viễn cảnh bị trục xuất khỏi Champions League sau khi Uefa leo thang một cuộc điều tra về cáo buộc rằng họ vi phạm các quy định của Fair Fair Play.

Ba cơ quan bóng đá khác – Fifa, Premier League và Hiệp hội bóng đá – cũng đang điều tra riêng về Thành phố về các vấn đề tuân thủ tài chính, quyền sở hữu của bên thứ ba và ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ. Thành phố đã từ chối bất kỳ và tất cả các hành động sai trái.

Bây giờ, trong một cuộc phỏng vấn cuối mùa, Al-Mubarak đã nói rằng Thành phố hoàn toàn tự tin rằng tên của họ sẽ bị xóa, và ông đã đánh trả lại những lời chỉ trích của Tebas và những người khác.

Sau khi Tebas mô tả City và PSG là những câu lạc bộ do nhà nước điều hành: một trong những loại tiền xăng dầu, một loại xăng, ông Al

Tôi nghĩ rằng có một cái gì đó sai lầm sâu sắc trong việc đưa dân tộc vào cuộc trò chuyện. Điều này chỉ là xấu xí, chủ tịch thành phố, nói. Tôi nghĩ rằng cách anh ấy kết hợp các đội vì tính dân tộc. Tôi thấy rằng rất đáng lo ngại để thành thật.

Tiết [Tebas] nói về cách chúng ta bóp méo thị trường? Có một sự giả hình trong tuyên bố này là mỉa mai, Mitch Al Mubarak nói thêm. Số một, hãy nhìn vào giải đấu Tây Ban Nha, thời điểm phá vỡ kỷ lục về việc mua lại cầu thủ, ý tôi là, ai đã bắt đầu điều đó? Hãy để Lùi trở lại kỷ lục thế giới, [Luis] Figo, [Zinedine] Zidane. Những bước nhảy lớn trong những lần chuyển nhượng này, chúng đã xảy ra ở đâu?

Bạn biết đấy, lịch sử, bạn phải nhìn lại lịch sử La Liga, một giải đấu do hai câu lạc bộ thống trị và ông Tebas nên nhìn lại lịch sử của giải đấu đó và sự biến dạng đã xảy ra trong mọi thời đại.

Sau đó, bạn nhìn lại chuyển khoản. Trong mười lần chuyển nhượng hàng đầu mọi thời đại, Manchester City không có một cầu thủ nào trong đó, không phải một người duy nhất. Vì vậy, tôi không thực sự coi trọng điều đó và tôi yêu cầu người hâm mộ của chúng tôi luôn đặt nó trong bối cảnh.

Luôn luôn nhìn vào sự thật. Và tôi nghĩ những người có nhà kính không nên ném đá. Tôi vui vẻ nói chuyện với bất cứ ai miễn là cuộc trò chuyện nói về sự thật nhưng một khi chúng tôi bắt đầu nói về innuendo và nói về các lý thuyết thì tôi không có thời gian cho điều đó.

Al Mubarak kêu gọi các câu lạc bộ Premier League đồng bào tự bảo vệ mình, vì ông cho rằng những lời chỉ trích của Tebas, là một cuộc tấn công vào không chỉ Thành phố mà cả toàn bộ chuyến bay hàng đầu của Anh.

Chúng tôi có giải đấu tốt nhất thế giới, chúng tôi có giải đấu thương mại nhất thế giới, câu lạc bộ thành công nhất thế giới, về mặt kinh tế, về mặt thương mại trên toàn cầu, và đó là lý do tại sao cuộc tấn công này không chỉ ở Manchester City, đó là chống lại giải đấu này

Tôi và mọi người hy vọng mọi người bắt đầu nhìn thấy điều đó và bắt đầu … Tôi biết mọi người không muốn bảo vệ thành phố Manchester – nhưng vì lợi ích của Chúa, bắt đầu bảo vệ giải đấu này.

Trong các cuộc điều tra hiện đang mở tại Uefa, Fifa, Premier League và FA, Al Mubarak đã trở lại tầm quan trọng của những sự thật về Hồi giáo và nhấn mạnh rằng Thành phố sẽ hợp tác đầy đủ

Tôi có khó chịu không? Không. Tôi tôn trọng các cơ quan quản lý thực hiện công việc của họ và bất kỳ quy trình pháp lý nào đặt câu hỏi.

Chúng tôi phải trả lời một cách chuyên nghiệp, đó là những gì chúng tôi đã làm. Chúng tôi đang xử lý từng thực thể này theo quy trình, chúng tôi có câu trả lời rõ ràng.

Tôi tin rằng, khá thoải mái, nếu quá trình này sẽ được đánh giá dựa trên sự thật thì chắc chắn chúng tôi sẽ thắng thế. Nếu nó không phải là về sự thật và nó nói về những thứ khác, thì đó là một cuộc trò chuyện khác. Nhưng tôi rất hy vọng rằng các cơ quan quản lý này cuối cùng sẽ đưa ra quyết định dựa trên thực tế.

Chúng tôi đang trải qua các bước thích hợp và chúng tôi tự tin vào vị trí của mình, rất thoải mái ở vị trí của mình. Tôi không quan tâm đến điều đó vì sự thật sẽ thắng thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *