Posted by & filed under Tin tức thế giới.

Hôm thứ Ba, cố vấn năng lượng của Saudi Arabia nói rằng nếu Iran đóng cửa Straight of Hurmuz, Hội đồng Bảo an LHQ có khả năng cho phép hành động quân sự.

“Nhờ Hải quân Cách mạng”, các quốc gia thù địch đang lo lắng trước khi vượt qua eo biển Hormuz, “Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Bagheri đã được IRNA trích dẫn hôm thứ Tư.

Ngoài ra, các quan chức lưu ý rằng trong năm qua các quốc gia đã theo luật pháp quốc tế nhưng nếu họ vi phạm pháp luật, họ sẽ phải đối mặt với các biện pháp đối đầu và kiểm soát.

Trước đó, Iran đe dọa sẽ chặn eo biển Hormuz, cắt đứt tuyến vận chuyển dầu chính, để đáp lại bất kỳ hành động thù địch nào từ Mỹ.

Vào đầu tháng 5, Trump đã tuyên bố rút quân của Washington khỏi JCPOA, cam kết khôi phục các biện pháp trừng phạt chống Iran, bao gồm cả việc ngăn cấm các quốc gia khác kinh doanh với Cộng hòa Hồi giáo.

Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt về thương mại với Iran liên quan đến tiền tệ của Iran, nợ chủ quyền, xe hơi, máy bay, vàng và các kim loại khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *