Posted by & filed under Tin tức thể thao.

Có rất nhiều điều khiến Manchester City trở thành đội bóng xuất sắc nhất Premier League mà tôi từng thấy, nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất là sự khao khát và khát khao của họ.

Họ luôn muốn nhiều hơn – nhiều mục tiêu hơn và nhiều danh hiệu hơn. Và cách họ đi về việc có được chúng là những gì làm cho họ khác biệt với các khía cạnh tiếng Anh tuyệt vời khác của thời kỳ hiện đại.

Tôi đã thi đấu với những người chiến thắng cú ăn ba của Manchester United năm 1998-99 và Invincibles của Arsenal mùa 2003-2004, vì vậy tôi biết họ giỏi như thế nào – nhưng City đang làm điều gì đó mới, mà chúng ta chưa từng thấy ở đây trước đây.

Phía United giành cú ăn ba năm 1999 là một đội tấn công xuất sắc sẽ tiêu diệt bạn với tốc độ khi họ bay về phía trước.

Trong những năm đầu của Arsene Wenger với Pháo thủ, họ đã đột phá theo cách riêng của họ, chơi bóng đá sở hữu nhưng cũng có thể vượt qua bạn trong chớp mắt.

Cả hai phe đó đều rất kinh khủng khi đấu lại, nhưng cách Thành phố khiến cuộc sống trở nên khó khăn cho phe đối lập đưa mọi thứ đến một cấp độ khác.

Chúng tôi biết rằng đội bóng của Pep Guardiola chơi bóng tốt như thế nào, nhưng điều khiến Man City thực sự đặc biệt là cách họ không ngừng theo đuổi mọi người và lấy lại nó.

Xem họ đấu với Watford trong trận chung kết FA Cup hôm thứ Bảy là một ví dụ tuyệt vời về điều đó. Họ đã nâng tỷ số lên 3-0 nhưng họ tiếp tục săn bóng xuống, sau đó trừng phạt Hornets hết lần này đến lần khác.

Chúng tôi đã quen với việc nhìn thấy điều đó từ phía Barcelona vĩ đại của Guardiola, nhưng bây giờ anh ấy đã mang cách tiếp cận đó – hoặc một biến thể của nó – đến Premier League.

Pep thấy khó khăn trong mùa giải đầu tiên của mình và không giành được bất cứ điều gì, nhưng kể từ đó, anh đã giành được năm trên sáu danh hiệu trong nước, và theo phong cách cũng vậy.

Năm nay và năm ngoái, những tiêu chuẩn mà Man City đã đặt ra là những điều tốt nhất chúng ta đã thấy kể từ khi Premier League bắt đầu vào năm 1992.

Tôi sẽ không nói rằng họ là đội bóng tốt nhất tôi từng thấy trong đời bởi vì tôi lớn lên trong thời đại của những đội bóng vĩ đại của Liverpool trong những năm 1970 và 1980.

Thành phố chưa thống trị châu Âu, theo cách mà Quỷ đỏ đã làm trong những thập kỷ đó, nhưng xét về kỷ nguyên Premier League thì có, họ đã rất đặc biệt.

Các số liệu thống kê cho thấy rằng quá. Họ đã đạt 169 bàn thắng sau 61 trận đấu để giành cú ăn ba độc nhất vô nhị trong 2018-19, phá vỡ kỷ lục của chính họ trong hầu hết các chiến dịch và đã kiếm được 198 điểm đáng kinh ngạc trong hai mùa qua.

Bạn không thể nói với tôi rằng họ cũng không có bất kỳ sự cạnh tranh nào trong thời gian đó. Bạn có thể thấy sức mạnh của Premier League từ việc bốn câu lạc bộ của chúng tôi – không bao gồm Man City – đang ở trong trận chung kết Champions League và Europa League.

Chúng tôi vừa có cuộc đua danh hiệu lớn nhất mà tôi có thể nhớ, với việc Liverpool đưa nó đến ngày cuối cùng, và bằng cách đó tôi nghĩ họ đã giúp đẩy Man City lên một tầm cao mới.

Lối ra của Kompany không phải là dấu chấm hết cho thành công của Man City

Thật khó để thấy bất cứ ai sớm ngăn chặn sự thống trị trong nước của Thành phố bởi vì chỉ có phe của Jurgen Klopp ở bất cứ đâu gần họ vào lúc này.

Spurs đã có một khoảng cách lớn để đóng cửa, cũng như Chelsea – người có thể không thể ký hợp đồng với ai trong mùa hè này. Arsenal là một chặng đường dài và Manchester United là một triệu dặm.

Tin xấu cho gói săn đuổi là tôi thực sự có thể thấy City cải thiện trở lại vào năm tới, và họ sẽ còn tuyệt vời hơn vào lần tới.

Họ sẽ ký hợp đồng với một số cầu thủ trong mùa hè – ba hoặc bốn người đoán – để làm mới đội hình của họ theo cách mà tất cả các câu lạc bộ thành công làm.

Điều đó có thể bao gồm một hậu vệ trái, một tiền vệ đang ngồi như một người kế nhiệm cho Fernandinho và một trung vệ. Họ chỉ có Aguero và Gabriel Jesus để chơi phía trước để có thể làm được nhiều hơn ở đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *