Posted by & filed under Tin tức thể thao.

Người quản lý đội tuyển Anh Gareth Southgate đã kêu gọi thay đổi để “bắt trượt” số lượng cầu thủ Anh bắt đầu các trận đấu ở Premier League.

Chỉ 30% những người bắt đầu chuyến bay hàng đầu trong mùa giải 2018-19 đủ điều kiện chơi cho Anh – giảm từ 33,2% của năm trước và con số thấp nhất trong lịch sử Premier League.

Trong số sáu người bắt đầu đội hàng đầu, chỉ có 19,9% là người Anh.

“Có một con số giảm rõ ràng ở đó,” Southgate nói.

“Có một số cuộc thảo luận xung quanh việc phát triển các cầu thủ rất quan trọng. Có một số cuộc thảo luận về giấy phép làm việc chuyển tiếp có thể ảnh hưởng đến một số điều đó.

“Điều đầu tiên chúng tôi phải làm là bắt giữ slide. Chúng tôi phải ngăn chặn biểu đồ bị trượt.

“Bởi vì không đúng khi nói chúng tôi không phát triển những cầu thủ giỏi. Tôi nghĩ điều đó thực sự quan trọng.”

Premier League chứng kiến ​​trận chiến danh hiệu gần nhất trong nhiều năm ở mùa giải này khi Manchester City – có sự góp mặt của Raheem Sterling, Kyle Walker, John Stones và Phil Foden – dẫn dắt Liverpool, đội trưởng của Jordan Henderson, lên vị trí cao nhất vào ngày cuối cùng.

Tại châu Âu, Liverpool và Tottenham sẽ gặp nhau trong trận chung kết Champions League vào ngày 1 tháng Sáu trong khi Chelsea đối mặt với Arsenal trong trận chung kết Europa League.

Anh đã lọt vào bán kết World Cup ở Nga năm ngoái và đang chuẩn bị cho trận Chung kết Liên đoàn Quốc gia khai mạc vào tháng tới, trong khi các đội tuổi quốc gia đã gặt hái thành công nhiều lần trong những năm gần đây.

“Mối quan tâm lớn đối với tôi là đồ thị này tiếp tục biến mất và chúng tôi kết thúc sau 10 năm với một người quản lý người Anh, người đã có 15% giải đấu,” Southgate nói.

“Và tại sao điều đó sẽ không xảy ra? Bởi vì nó đã giảm 15% trong bảy hoặc tám năm qua, vì vậy không có dấu hiệu nào bị bắt vì có thêm tiền vào thị trường toàn cầu. Đó là một mối nguy hiểm lớn đối với chúng tôi.”

Những thay đổi gây ra bởi Brexit sẽ giúp?

FA hy vọng sẽ sử dụng các cuộc đàm phán Brexit để cắt giảm số lượng tối đa các cầu thủ không phải là nhà ở trong các đội bay hàng đầu từ 17 đến 13.

Tuy nhiên, vào tháng 11, Premier League cho biết “không có bằng chứng” đặt ra những hạn chế hơn nữa đối với các cầu thủ nước ngoài sẽ cải thiện các đội tuyển Anh.

Sau Brexit, các cầu thủ EU sẽ không còn có sự di chuyển tự do giữa các câu lạc bộ và thay vào đó được quy định theo cách tương tự như các cầu thủ ngoài EU.

“Brexit đang cung cấp một cơ hội vì sẽ phải có thay đổi,” Southgate nói.

“Tôi nghĩ rằng các đề xuất mà FA đưa ra đã cố gắng cân bằng để giữ thành công của Premier League và nhận ra đó là một sản phẩm phù hợp với chúng tôi như một quốc gia.

“Nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​40 triệu người trở lên tận hưởng mùa hè năm ngoái và tác động của đội tuyển quốc gia cũng như những gì có thể mang lại.

“Chúng tôi đang cố gắng để đạt được điều mà không nhiều quốc gia khác có được: một giải đấu thành công và một đội tuyển quốc gia thành công. Đó là một thách thức lớn.”

FA đang làm việc với Premier League, EFL và chính phủ khi các cuộc đàm phán tiếp tục.

“Công việc của chúng tôi với tư cách là một cơ quan quản lý phải là bảo vệ lợi ích của cả hai – bảo vệ lợi ích của trò chơi câu lạc bộ nhưng mang lại cho đội tuyển quốc gia và tầm quan trọng của nó đối với người dân của chúng tôi về mức độ hỗ trợ và cơ hội thành công”, Southgate nói.

“Và tôi nghĩ điều đó là có thể. Tôi nghĩ bạn có thể có một giải đấu thành công và một con đường thành công cho đội tuyển quốc gia.

“Điều đó cần những cuộc trò chuyện trưởng thành và tôi nghĩ rằng có rất nhiều người giỏi trong bóng đá có khả năng có được điều đó – và chúng ta càng có thể tham gia thì đó là một lực lượng thực sự mạnh mẽ.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *