Posted by & filed under Tin tức thể thao.

Thomas Partey của Atletico Madrid nói Ghana sẽ phải đoàn kết nếu họ giành được cúp bóng đá châu Phi.

Tiền vệ 25 tuổi thậm chí không được sinh ra khi Ghana cuối cùng giành chiến thắng trong cuộc thi ở Libya 1982.

Kể từ đó, họ đã tham dự ba trận chung kết và năm nay tại Ai Cập, họ ở trong một nhóm cùng với những người nắm giữ là Cameroon, Guinea-Bissau và Bénin.

“Để giành chiến thắng một giải đấu như Afcon đôi khi chất lượng một mình là không đủ”, ông nói với BBC Sport.

“Chúng ta phải có thể hy sinh và đi xa hơn và với điều đó và một chút may mắn, tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ chiến thắng.

“Đoàn kết và làm việc cho nhau sẽ rất quan trọng, bởi vì chúng tôi đã có chất lượng người chơi nên tất cả chúng tôi phải ở trên cùng một trang.

“Đây sẽ là giải đấu lớn thứ hai của tôi với đội, vì vậy thật khó để nói những gì đã sai trong quá khứ nhưng chúng ta cần phải được thống nhất.”

Lần xuất hiện gần đây nhất của Ghana là vào năm 2015 khi họ thua trên chấm phạt đền trước Bờ Biển Ngà.

Partey chơi ở cấp độ cao nhất với câu lạc bộ Tây Ban Nha Atletico Madrid nhưng có những người hâm mộ lo ngại rằng anh không sao chép hình thức đó khi anh chơi cho Ngôi sao đen.

“Rõ ràng ở cấp câu lạc bộ, bạn tập luyện với cùng một cầu thủ mỗi ngày và đây là châu Âu nên cơ sở vật chất và sân cỏ tốt hơn”, anh giải thích.

“Nhưng đối với tôi nó luôn giống nhau – tôi thích chơi và mọi thứ tôi kiếm được đều thông qua môn thể thao này – vì vậy dù ở cấp câu lạc bộ hay cấp quốc tế một khi tôi ở trên sân tôi đều cố gắng hết sức.”

Anh ấy đã là một người quan trọng cho huấn luyện viên Atletico Diego Simeone mùa này, chơi 42 lần trong tất cả các cuộc thi mùa này và giúp họ hoàn thành như là á quân ở La Liga sau Barcelona nhưng trước đối thủ địa phương Real Madrid.

Atleltico cũng đánh bại Real Madrid để giành Siêu cúp châu Âu vào tháng 8 năm ngoái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *